PPC và SEO là hai phần không thể thiếu của chiến dịch tiếp thị trên Internet

Việc phát triển truyền thông kỹ thuật số là một vấn đề không còn quá xa lạ với bất kì doanh nghiệp nào trong thời đại hiện nay. Khi mạng internet được phủ sóng toàn cầu, số lượt người truy cập ngày càng đông thì đây được xem như là một môi trường đây tiềm năng để phát triển truyền thông, quảng bá sản phẩm. Nhạn thấy được tiềm năng này tất cả các doanh nghiệp đều bắt đầu thực hiện những chiến lược digital marketing service một cách hiệu quả.

PPC và SEO là hai mô hình tiếp thị hiệu quả

PPC và SEO là hai mô hình tiếp thị truyền thông online đang mang lại hiệu quả vô cùng cao. Tuy nhiên không phải bất cứ ai cũng đều có kiến thức cơ bản về hai loại hình này cũng như sử dụng chúng ra sao. Vì thế chúng tôi hi vọng rằng bài viết nhày có thể giải thích giúp bạn một vài thắc mắc.

PPC và SEO

SEO là từ viết tắt của Search Engine Optimization, chúng được hiểu như là một hình thức nhằm tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. khi sử dụng dịch vụ này, công ty cung cấp dịch vụ sẽ sử dụng tập hợp rất nhiều phương pháp để có thể cải thiện thứ hạng của trang web của bạn trên thanh công cụ tìm kiếm của Google. Có nghĩa là khi người dùng nhập vào thanh tìm kiếm một từ khó tương ứng với từ khóa mà trang web bạn xây dựng thì kết quả tìm kiếm đầu tiên chính là website của bạn.

Còn PPC cũng là một hình thức quảng cáo trên mạng Internet, với dịch vụ này chắc chắn trang web của bạn sẽ nằm trong đầu danh sách tìm kiếm nhưng bạn phải trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột truy cập của khách hàng. Có thể nói đây là điểm khác biệt lớn nhất giữa hai mô hình tiếp thị. Tuy nhiên để xây dựng một chiến lược phát triển bền vừng doanh nghiệp phải có một chiến lược tiếp thị tốt, phối hợp thực hiện có hiểu quả cả hai mô hình này.

Sử dụng có hiệu quả PPC và SEO trong chiến lược truyền thông

Trong các doanh nghiệp trong nước hiện nay họ đều chú trọng đến xây dựng và phát triển tiếp thị theo hình thức tối ưu hóa công cụ tìm kiếm SEO vì chúng tốn ít chi phí nhưng mang lại hiệu quả cao. Đối với mô hình tiếp thị PPC do phải trả phí cho mỗi lượt truy cập nên nhiều doanh nghiệp không lựa chọn sử dụng.

Kết hợp sử dụng có hiệu quả PPC và SEO

Tuy nhiên PPC agency in Vietnam là một mô hình tiếp thị đầy tiềm năng là mang lại hiệu quả tốt nếu chúng ta biết xây dựng chiến lược và sử dụng chúng hợp lý. Kết quả truyền thông thu về chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng với số tiền đã phải bỏ ra. PPC cho phép người dùng nghiên cứ và đánh giá thị trường một cách tồng quan nhất, đặc biệt là đối với các trang web mới được thành lập thì việc sử dụng PPC để thăm dò thị hiệu và phân khúc khách hàng là vô cùng cần thiết. Qua đó các doanh nghiệp có thể nhận thấy được những thiếu sót khiến trang web chưa được đón nhận để kịp thời khắc phục.