Quy mô và tính thanh khoản của thị trường Forex

Đầu tư và những sàn Forex uy tín giờ đây đã trở thành các đầu tư được rất nhiều người khác nhau trên cả thế giới sử dụng. Bởi đây là một hình thức đầu tư phù hợp với mọi đối tượng mà có thể đem lại hiệu quả lợi nhuận cao. Tuy mang tới được hiệu quả cao nhưng hình thức đầu tư này cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà mọi người nên biết. Tìm hiểu là điều cần làm để có thể biết được cách thức hoạt động, độ uy tín hay tin trưởng để có thể đưa ra những lựa chọn chính xác. Bài viết dưới đây là chất lượng và quy mô của thị trường Forex mà mọi người nên biết trước khi đầu tư.

Quy mô và tính thanh khoản của Forex

Với thị trường ngoại hối thì chúng sẽ được hoạt động liên tục từ thứ 2 đến thứ 5 và suốt 24 giờ trong một ngày. Chúng khác với những thị trường truyền thống, đối với thị trường Forex thì không có bất cứ một trung tâm giao dịch cụ thể nào cả mà thông qua những thiết bị đầu và cuối để kết nối các giao dịch. Chính vì vậy, mọi người chỉ cần có một thiết bị công nghệ kết nối được internet là có thể tiến hành những giao dịch.

Hoạt động 24 tiếng mỗi ngày

Chỉ trong vòng mười năm những khối lượng của những giao dịch ngoại hối đã có thể tăng gấp đôi. Điều này có thể xảy ra căn bản là do có sự xuất hiện của internet đã giúp cho mọi người có thể đa dạng hóa được hình thức thanh toán, từ đó giúp cho các hình thức trao đổi càng được phát triển mạnh hơn. Đặc biệt hơn là khi càng ngày lại càng có thêm nhiều các nhà đầu tư nhỏ lẻ đã giúp cho thị trường này phát triển một cách nhanh chóng.

Một điểm quan trọng giúp cho các sàn Forex càng trở nên ưu việt hơn so với chứng khoán. Đây chính là nhờ vào việc thị trường Forex là nơi tập trung nhiều OTC, nơi mà các bên trao đổi và những nhà môi giới tham gia trực tiếp vào quá trình mua bán. Khi tham gia vào thị trường này thì mọi người sẽ không phải trao đổi tập trung trên một sàn hay trên một mặt bằng mà có thể qua quầy các dealer hay các nhà buôn.

Đầu tư thuận tiện, kết quả nhanh tróng

Trước đây, trung tâm tài chính lớn nhất thế giới chính là london. Tuy nhiên, khi mà nước Anh rời khỏi EU đã khiến cho ngôi vị này của họ dơi vào trong tay của New York. Theo thống kê của những số liệu được tổng cộng thì trung bình cứ mỗi ngày thì những giao dịch sẽ nên được mức 5000 tỷ đô la Mỹ, đây là một con số vô cùng lớn, chúng gấp 15 lần so với thị trường trái phiếu của Mỹ và 20 lần thị trường chứng khoán của Mỹ.

Thị trường Forex mang đến cho các nhà đầu tư rất nhiều cơ hội đem đến lợi nhuận rất cao trong một khoảng thời gian ngắn. Và tất nhiên thì tỉ lệ thành công cao cũng sẽ đi kèm với tỷ lệ thất bại cao. Đầu tư Forex là một công việc đòi hỏi người chơi cần có được kinh nghiệm, sự tính toán tốt để có thể đưa ra những quyết định chính xác.