Các loại contactor hiện nay trên thị trường

Trong ngành điện công nghiệp, contactor là một trong những thiết bị không thể thiếu. Vậy bạn đã biết gì về thiết bị này? Các loại contactor hiện nay trên thị trường? Nếu bạn có nhu cầu mua contactor số lượng lớn, hãy đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé. Chúng tôi cam kết sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.

C:\Users\hp\Desktop\contactor-ls.png

Tìm hiểu về contactor

Contactor hay còn được nhiều người gọi là công tắc tơ hay khí cụ điện. Đây là một trong những loại công tắc điều khiển điện được dùng để chuyển đổi một mạch điện. Bạn có thể hình dung, nó như một relay nhưng ngoại trừ các mức dòng điện cao hơn. Mặc dù có thiết kế nhỏ, gọn nhưng công tắc tơ lại có thể điều khiển các thiết bị khác như tụ bù hay các động cơ… Hiện nay công tắc tơ được ứng dụng rất rộng rãi trong ngành công nghiệp điện.

Cấu tạo của contactor bạn nên biết

Contactor có cấu tạo gồm những bộ phận nào? Nếu bạn tìm hiểu kỹ sẽ nhận ra, contactor được cấu tạo từ 3 bộ phận chính. Cụ thể:

• Nam châm điện: Bao gồm cuộn dây, lõi sắt và lò xo mỗi chi tiết sẽ giữ những nhiệm vụ riêng.
  • Hệ thống dập hồ quang: Do khi chuyển mạch, hồ quang điện sẽ xuất hiện làm các tiếp điểm bị cháy và mài mòn. Vì thế không thể thiếu hệ thống dập hồ quang.
  • Hệ thống tiếp điểm: Bao gồm tiếp điểm chính và tiếp điểm phụ. Nếu như tiếp điểm phụ có khả năng cho dòng điện đi qua tiếp điểm nhỏ hơn 5A thì tiếp điểm chính lại ngược lại. Nó có khả năng cho dòng điện lớn lên đến vài nghìn A đi qua.

Các loại contactor hiện nay trên thị trường bạn nên biết

Việc nắm bắt các loại contactor trên thị trường sẽ giúp bạn không gặp khó khăn trong việc lựa chọn. Do đó các loại contactor chúng tôi chia sẻ dưới đây, bạn hãy đừng vội bỏ qua nhé.

• Phân loại theo nguyên lý truyền động: Công tắc tơ gồm có contactor điện từ, contactor hơi ép và contactor thủy lực.
  • Phân loại theo dòng điện: Gồm có contactor điện một chiều và contactor điện xoay chiều.
  • Phân loại theo định mức: contactor gồm có loại 9A, 18A…800A.
  • Phân loại theo điện áp: contactor loại dùng cho điện hạ thế và điện trung thế.
  • Phân loại theo số cực: Bao gồm contactor 1 pha, 2 pha, 3 pha và 4 pha.

Ngoài các loại trên còn có rất nhiều contactor khác như contactor đơn hay contactor ghép… Vì vậy để đảm bảo hệ thống điện hoạt động ổn định, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi mua nhé.

C:\Users\hp\Desktop\Contactor-la-gi.jpeg

Địa chỉ mua contactor chính hãng, giá rẻ?

Hiện nay tình trạng mua phải contactor hàng giả, hàng nhái rất phổ biến. Và điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu quả sử dụng. Chính vì vậy để yên tâm mua đúng công tắc tơ chính hãng, giá tốt, bạn cần tìm đúng địa chỉ bán hàng uy tín. Vậy đâu là đơn vị bạn nên chọn?

• Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối contactor, Max Electric VN tự hào mang đến cho bạn những sản phẩm tốt nhất. Cam kết 100% chính hãng và đi cùng chính sách bảo hành uy tín lên đến 12 tháng.
  • Ngoài ra, contactor tại Max Electric VN đa dạng mẫu mã, thương hiệu. Đặc biệt là luôn sẵn số lượng, cho nên luôn đáp ứng tất cả mọi nhu cầu sử dụng của người mua. Vì vậy nếu bạn cần mua sản phẩm hoàn toàn yên tâm.

Đứng trước quá trình công nghiệp hóa như hiện nay, việc sử dụng máy móc hiện đại trở thành xu thế tất yếu. Chính vì vậy để vận hành thiết bị tốt và đảm bảo an toàn, contactor là thiết bị không thể thiếu. Do đó để dễ dàng hơn trong việc chọn lựa, bạn hãy đừng bỏ qua bài viết trên nhé. Hoặc nếu cần tư vấn, hỗ trợ, quý khách hàng có thể liên hệ ngay với Max Electric VN.