Các vấn đề bạn cần chú ý khi xây dựng nhà khung thép dân dụng

Nhà khung thép dân dụng có sức hút mãnh liệt với mọi người dân ở nước ta. Bởi đây là kiểu nhà có chi phí xây dựng thấp và sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội. Tuy vậy, khi xây dựng nhà khung thép dân dụng, bạn cần chú ý tới những vấn đề gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Các lưu ý khi xây dựng nhà khung thép dân dụng

Sức hút mãnh liệt của nhà khung thép dân dụng

Nhà khung thép dân dụng là kiểu nhà phổ biến trên thế giới. Nhưng 10 năm trở lại đây, kiểu nhà này mới thực sự chiếm nhiều tình cảm của người dân nước ta. Vậy tại sao kiểu nhà này lại thu hút mọi người, nhất là các doanh nghiệp đến thế, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở dưới đây nhé!

• Thời gian thi công nhà nhanh nhờ việc lắp đặt liền mạch và không làm từng phần như nhà bê tông cốt thép.
  • Loại bỏ tình trạng “rút ruột” công trình bởi nhà được thi công bằng cách lắp các cấu thép đúc sẵn tại nhà xưởng theo đúng bản vẽ thiết kế. Do đó, các bạn không cần phải giám sát công trình nhà khung thép thường xuyên.
  • Nhà khung thép có trọng lượng nhẹ và khả năng chịu rung lắc tốt. Bởi nhà giúp giảm 40% tải trọng truyền xuống móng nên những hộ gia đình có nền đất yếu thì hãy xây nhà khung thép
  • Chi phí xây dựng ngôi nhà thép tiền chế dân dụng rẻ hơn nhà bê tông cốt thép nên giúp mọi người tiết kiệm chi phí hơn.

Nhà khung thép dân dụng có thời gian thi công nhanh

Khi xây nhà khung thép dân dụng, bạn cần chú ý tới những vấn đề gì?

Đối với giai đoạn thiết kế bản vẽ nhà khung thép

Bản vẽ nhà khung thép dân dụng là yếu tố vô cùng quan trọng khi xây nhà. Bởi nó sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về kết cấu nhà thép tiền chế dân dụng và khắc phục các nhược điểm của ý tưởng. Do đó, bản vẽ nhà cần chính xác và chứa đủ thông số kỹ thuật, nguyên vật liệu…

Đối với giai đoạn dự toán nguyên vật liệu

Đối với giai đoạn này, bạn cần chú ý tới phần móng và nền nhà. Nếu nhà khung thép tiền chế dân dụng được xây trên nền đất yếu thì hãy gia cố móng. Còn thi công trên nền đất rắn thì bạn có thể bỏ qua điều này.

Ngoài ra, khi xây nền nhà thép tiền chế, bạn cần oa nền nhà trên bề mặt bê tông. Bởi sẽ giúp nền nhà tăng khả năng chống bám bụi và dễ vệ sinh hơn.

Đối với giai đoạn lắp đặt và thi công nhà khung thép

Đối với giai đoạn này, bạn cần chú ý tới những vấn đề sau:

• Cấp độ bền của bulong neo và bulong kết cấu: Đây là vật liệu có tác dụng liên kết các cấu kiện thép lại với nhau nên bạn cần lưu ý về cấp độ của các linh kiện đó. Các bulong cần chính xác về cấp độ và có chứng chỉ xuất xưởng thì mới sử dụng khi xây nhà. Còn không thì bạn nên thay loại khác để đảm bảo sự an toàn cho công trình nhé!

Bạn cần lưu ý tới cấp độ bền của bulong neo và bulong kết cấu

• Độ chắc của gian khóa: Bạn nên kiểm tra độ chắc của gian khóa khi xây dựng nhà khung thép dân dụng. Bởi đây là gian lắp đặt đầu tiên. Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra hệ thống cột, dầm kèo của gian này để giúp công trình thêm chắc chắn và an toàn hơn nhé!
  • Phương vị của các cấu kiện: Mỗi khi lắp đặt từng phần của kết cấu khung thép của nhà tiền chế xong, bạn hãy căn chỉnh ngay sau đó. Đồng thời, bạn cũng cần quan tâm tới phương vị của 2 khung dầm kèo và 1 khung kèo nhé!

Trên đây đã chia sẻ các vấn đề bạn cần chú ý khi xây dựng nhà khung thép dân dụng. Qua đó, khi xây dựng loại nhà này, bạn nên đồng hành cùng đơn vị thi công chuyên nghiệp và tay nghề cao như công ty CP Thương mại và Xây lắp Trường Giang.

Đây là một trong những đơn vị thi công kết cấu thép hàng đầu khu vực miền Bắc. Với đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư và công nhân viên giàu kinh nghiệm, đơn vị Xây lắp Trường Giang đã ngày càng nhận được sự tin tưởng của các hộ gia đình ở Hà Nội và các tỉnh phía Bắc.