Đi xe bao lâu cần thay dầu nhớt xe máy?

Xe máy là phương tiện phổ biến được dùng nhiều nhất tại nước ta. Sử dụng xe máy tiện lợi, giúp việc di chuyển hàng ngày dễ dàng. Tuy nhiên, khá ít người biết cách dùng, bảo dưỡng xe đúng cách để nâng cao tuổi thọ phương tiện, đảm bảo an toàn.

Người dùng di chuyển bằng xe máy cần lưu ý vấn đề thay dầu nhớt kịp thời, giúp xe vận hành an toàn, bền bỉ. Vậy, khi đi xe máy bao lâu nên thay dầu nhớt 1 lần? Dầu nhớt motul 300v được được đánh giá cao về chất lượng, có phù hợp cho xe của bạn. Chia sẻ dưới đây sẽ giúp người dùng hiểu và thay dầu nhớt cho xe hiệu quả.

Xác định thời gian thay nhớt xe máy định kỳ lý tưởng cho phương tiện

Dầu nhớt xe máy là chất quan trọng để bảo vệ động cơ xe an toàn, trong quá trình vận hành, chạy xe liên tục. Sử dụng dầu nhớt có tác dụng giảm ăn mòn, bôi trơn, làm mát, chống gỉ sét, bảo vệ động cơ khỏi các tác động ngoại lực gây hư hỏng…

Sau thời gian dài sử dụng, dầu nhớt xe máy sẽ bị hết, khô đi cần được thay thế kịp thời. Vậy, bao lâu thì nên thay nhớt xe máy 1 lần? Đây là thắc mắc của không ít người sử dụng xe máy hiện nay.

Thời gian thay dầu nhớt cho xe sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau: Xe máy mới hay cũ, điều kiện thời tiết, môi trường, tần suất sử dụng xe… Các chuyên gia khuyến cáo:

• Sau 2000km đầu tiên với xe máy mới sử dụng nên thay nhớt.
  • Đối với xe cũ đã sử dụng được 1-2 năm nên thay nhớt từ 1000-1500km di chuyển.
  • Với xe sử dụng thường xuyên nên thay nhớt sau mỗi 1000km.

Với đặc trưng địa hình đường xá Việt Nam không tốt, gồ ghề, nhiệt độ và môi trường khắc nghiệt, người dùng nên xem xét để thay định kỳ sau mỗi 1000km. Riêng với xe tay gas, người dùng nên lưu ý 3 lần thay dầu máy sẽ thay dầu láp 1 lần.

Sử dụng dầu nhớt chính hãng an toàn cho xe máy

Việc lựa chọn dầu nhớt để thay cho xe máy rất quan trọng. Chất lượng dầu nhớt sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ động cơ, khả năng vận hành, sử dụng phương tiện lâu dài. Dầu nhớt motul là hàng nhập khẩu chính hãng từ Pháp, với các tiêu chuẩn sản xuất khắt khe, đáp ứng yêu cầu bảo vệ động cơ mô tô xe gắn máy an toàn hiệu quả.

Chất lượng dầu nhớt Motul được đánh giá cao về độ nhớt. Thành phần tổng hợp 100%, với độ bền cao, chống bào mòn, giảm áp suất tác động trực tiếp lên động cơ. Sử dụng nhớt Motul chính hãng, bạn có thể kéo dài thời gian thay so với các loại nhớt khác. Người dùng lưu ý, mua dầu nhớt Motul ở các địa chỉ uy tín để đảm bảo hành chính hãng, không bị tráo ruột, kém chất lượng gây nguy hiểm cho phương tiện.

Thay dầu nhớt cho xe máy nên đến các đại lý, trung tâm bảo hành để được hỗ trợ kỹ thuật thay thế và cam kết về chất lượng dầu nhớt chính hãng, với giá cả phải chăng.

Xe máy sử dụng thường xuyên cần được chú ý kiểm tra, theo lịch thay nhớt định kỳ. Tùy thuộc vào tần suất sử dụng của mỗi người mà việc thay dầu nhớt sẽ ngắn hoặc dài từ 1000 – 2000 km di chuyển. Ngoài ra, mỗi loại xe khác nhau mà thời gian thay nhớt cũng sẽ có sự khác biệt. Người dùng cần lưu ý lên lịch thay nhớt xe máy, chọn loại dầu nhớt chính hãng, chất lượng để thay thế an toàn.