Kinh Nghiệm Đi Thung Lũng Mận Nà Ka Mộc Châu

Nhắc đến Mộc Châu – Sơn La chắc hẳn bạn sẽ nghĩ đến những cao nguyên rộng lớn, mênh mông cùng hương sắc hoa của cỏ cây thiên nhiên yên bình trù phú. Một trong những điểm đến hấp dẫn nơi đây phải kể đến Thung Lũng Mận Nà Ka, rực rỡ khi vào mùa mận, khoác lên mình bộ áo trắng tinh khôi rợp trắng cả một vùng trời.

Bạn đã sẵn sàng khám phá điểm đến hấp dẫn Thung Lũng Mận Nà Ka trong hành trình đi tour Mộc Châu sắp tới. Chắc hẳn bạn sẽ quan tâm xem di chuyển đến Thung Lũng Mận Nà Ka như thế nào? Giá vé tham quan Thung Lũng Mận Nà Ka là bao nhiêu? Du lịch tại Thung Lũng Mận Nà Ka vào thời điểm nào thích hợp ?…Vậy mình sẽ giải đáp thắc mắc này giúp bạn qua bài viết dưới đây.

Giới thiệu về Thung Lũng Mận Nà Ka?

Là một thung lũng rộng lớn trải dài lên đến cả trăm hecta mận tọa lạc tại cao nguyên Mộc Châu – Mộc Châu – Sơn La, Thung Lũng Mận Nà Ka bao phủ một vùng Mộc Châu bởi sắc trắng của hoa mận và xen kẽ màu đỏ rượu của những trái mận khi vào mùa. Nhìn từ trên cao vẻ đẹp nơi đây hiện lên như một bức tranh nhiều màu sắc kết hợp tinh tế, nổi bật với hàng ngàn gốc mận tạo nên khung cảnh vô cùng bắt mắt.

góc-ảnh-ở-thung-lũng-mận-nà-ka

Di chuyển tới Thung Lũng Mận Nà Ka thế nào?

Di chuyển bằng ô tô từ TT. Mộc Châu – Sơn La, mất khoảng thời gian 30p chạy dọc theo QL43, sau đó bạn sẽ rẽ trái tại DT104, chạy thẳng theo cung đường bạn qua địa phận Ba Kenn – Mộc Châu và đi thêm khoảng 1,5km nữa bạn sẽ đến với Thung Lũng Mận Nà Ka rồi nhé !

Giá vé tham quan Thung Lũng Mận Nà Ka bao nhiêu tiền ?

Trang chuyên về thung lũng mận Nà Ka đã cập nhật giá vé tham quan, check in tại Thung Lũng Mận Nà Ka mới nhất dành cho bạn như sau:

Tùy từng điểm tham quan nhà vườn sẽ có những mức giá vé khác nhau, dao động từ 20.000đ đến 30.000đ/khách

mùa-hoa-mận-ở-nà-ka

Du lịch tại Thung Lũng Mận Nà Ka vào thời điểm nào thích hợp?

Khoảng thời gian đầu xuân từ tháng 1 đến tháng 3 hàng năm sẽ là thời điểm thiên nhiên nơi đây tràn đầy nhựa sống, bạn sẽ được trải nghiệm dạo quanh những khu rừng thông trong thời tiết se se lạnh đầu mùa cùng những làn sương trắng mờ ảo. Cảm giác như hòa mình cùng nhịp thở của núi rừng nơi đây sẽ làm bạn thấy bình yên bỏ qua những muộn phiền mệt nhọc cuộc sống

Thời điểm buổi sáng sớm từ 7h00 đến 9h00 hay lúc chiều tà từ 15h00 đến 17h00 trong ngày là lúc bạn sẽ được chiêm ngưỡng quang cảnh mặt trời chiếu những tia nắng xuyên qua những tán thông như một bức tranh muôn màu muôn vẻ, khiến người ta phải say lòng.

Kinh nghiệm, lưu ý khi tham quan tại thung lũng mận Nà Ka

+) Bạn nên trang bị cho mình những vật dụng cần thiết như áo khoác mỏng, mũ nón, thuốc bôi ngoài da, đồ sơ cứu cần thiết,…vì khí hậu và khu vực rừng cây rậm rạp dễ có những côn trùng đốt cắn và thời tiết có thể thay đổi thất thường trong ngày nên bạn nhớ lưu ý đề phòng các tình huống có thể xảy ra

+) Chuẩn bị hành trang thật gọn nhẹ, không cồng kềnh, rườm rà sẽ mất công sức mang theo và bạn sẽ khó kiểm soát dẫn đến thất lạc

+) Bạn nên tuân thủ những quy định, tuyệt đối không vứt rác bừa bãi và giữ vệ sinh chung bảo vệ cảnh quan môi trường nơi đây

+) Bạn cũng nên mang theo những thiết bị liên lạc, phòng trường hợp bạn có thể đi lạc tại khu vực này

+) Bạn cũng nên mang theo đồ ăn nhẹ hay nước uống để có thể bổ sung năng lượng trong suốt  chuyến đi nhé !

Trên đây là những kinh nghiệm đi thung lũng mận Nà Ka gửi đến bạn. Qua bài viết, hi vọng rằng với những thông tin trên đã giúp bạn có những thông tin hữu ích cho chuyến đi của mình. Ngoài ra mình nghĩ các bạn cũng nên tìm hiểu thêm kiến thức du lịch Mộc Châu, để có những kinh nghiệm hay về lịch trình, thời gian, các địa điểm có thể kết hợp với Nà Ka…