Làm thế nào để lựa chọn được sàn Forex uy tín

Làm thế nào để lựa chọn được sàn Forex uy tín và tin cậy nhất? Luôn là câu hỏi mà các trader đặt ra. Bởi lẽ, đây là vấn đề quan trọng và rất cần thiết trong quá trình giao dịch ngoại hối. Ngoài ra, thị trường các sàn giao dịch mọc lên như nấm khiến cho việc lựa chọn sàn uy tín là rất khó khăn. Vậy để lựa chọn được sàn uy tín các bạn hãy bỏ túi những kinh nghiệm như sau:

Tiêu chí để lựa chọn các sàn Forex uy tín và an toàn

Làm thế nào để lựa chọn sàn Forex uy tín

Như đã nói, hiện nay trên thị trường có rất nhiều sàn giao dịch mọc lên như nấm. Vì thế không khó khăn gì để bạn có thể tìm được một sàn giao dịch. Tuy nhiên, để lựa chọn được một sàn uy tín chuyên nghiệp thì không hề dễ dàng gì. Để lựa chọn được sàn Forex uy tín các bạn cần phải dựa vào một số tiêu chí như sau:

Về giấy phép hoạt động và các chứng chỉ

Một sàn giao dịch uy tín thì luôn có đầy đủ các giấy phép hoạt động và những chứng chỉ cần thiết do các đơn vị quản lý tài chính có thẩm quyền cung cấp. Nếu sàn nào có đầy đủ và nhiều chứng chỉ thì các trader nên lựa chọn và ngược lại nếu sàn nào còn có ít giấy chứng chỉ thì bạn có thể tham khảo những yếu tố khác trước khi quyết định lựa chọn.

Tuy nhiên, cũng có một số sàn ít giấy phép hoạt động nhưng vẫn được xem là uy tín. Bởi giấy phép của họ được cấp bởi những tổ chức tài chính cao cấp hàng đầu thế giới hiện nay. Vì vậy, các bạn cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng.

Về công cụ tài chính

Nên lựa chọn những sàn giao dịch Forex có công cụ tài chính đa dạng bởi chúng sẽ có lợi cho các trader nếu bạn đầu tư trên nhiều thị trường tài chính một lúc. Các sàn môi giới Forex sẽ cung cấp nhiều thị trường tài chính sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho các trader.

Về các loại tài khoản

Hiện nay, đa phần các sàn giao dịch ngoại hối đều cung cấp rất nhiều loại tài khoản khác nhau. Tuy nhiên, sàn nào cung cấp càng nhiều tài khoản thì chứng tỏ sàn đó hoạt động một cách ổn định nhất.

Bởi mỗi một tài khoản đều mang đến một lợi ích cho người dùng. Cụ thể như một tài khoản giao dịch có chính sách bảo vệ tốt hơn, mức đòn bẩy hoặc spread cao hơn hay có nhiều công cụ giao dịch hơn.

Về mức Spread

Dĩ nhiên khi lựa chọn sàn giao dịch forex uy tín thì chắc chắn các trader phải lựa chọn các sàn môi giới có mức spread thấp. Tuy nhiên các bạn cũng cần phải cẩn thận với kỹ thuật Marketing. Mức spread thấp trong quảng cáo trên các trang web không có nghĩa là trader sẽ liên tục nhận được mức spread đó.
Về tỉ lệ đòn bảy

Sàn Forex là thị trường tài chính được giao dịch với tỷ lệ đòn bẩy. Tuy nhiên, nên chọn những sàn giao dịch có tỷ lệ đòn bẩy cao để có thể quản lý tài khoản và vị thế giao dịch, trader cần quan tâm đến tỷ lệ đòn bẩy mà sàn forex cho phép.

Chọn sàn cung cấp nhiều nền tảng giao dịch khác nhau

Về nền tảng giao dịch

Bạn hãy lựa chọn sàn môi giới chứng khoán cung cấp nền tảng giao dịch Forex & CFD mà trader cảm thấy dễ sử dụng và phù hợp nhất với nhu cầu cá nhân. Ví dụ: Admiral Markets cung cấp rất nhiều nền tảng giao dịch hàng đầu thế giới như MetaTrader 4 (MT4), MetaTrader 5 (MT5), MetaTrader WebTrader và plugin MetaTrader Supreme Edition cho MT4 và MT5.

Về độ an toàn

Khi lựa chọn một sàn Forex uy tín thì bạn hãy chọn một sàn Forex với nhiều tài khoản ngân hàng ở Châu Âu để bảo đảm an toàn giao dịch. Ngoài ra, sàn đó phải cam kết bảo mật mọi thông tin cá nhân một cách tốt nhất. Đồng thời,một sàn giao dịch uy tín luôn có đội ngũ hỗ trợ khách hàng cách tận tâm và nhanh chóng nhất.

Xem ngay: Mở tài khoản forex

Với những tiêu chí lựa chọn sàn Forex uy tín hy vọng đem lại cho các bạn những thông tin bổ ích và hấp dẫn nhất.và với những tiêu chí như nêu trên chắc chắn bạn có thể lựa chọn được sàn Forex uy tín phù hợp với những tiêu chuẩn mà bạn đưa ra.